TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Truy cập hôm nay: 261
Tất cả: 3398734
 
 
GIỚI THIỆU CHUNG | GIỚI THIỆU CHUNG Bản in
 
Diễn văn của hiệu trưởng nhà trường khai trương trang thông tin điện tử Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Hợp
Tin đăng ngày:6/9/2011 - Xem: 2501
 

Thưa các vị khách quý và các đồng chí!

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày 5/9/2011 Trường TH&THCS Tân Hợp tổ chức lễ Khai trương trang web của đơn vị với tên miền trên mạng intenet Việt Nam: www.tanhop.edu.vn. Tôi xin cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo của chính quyền địa phương; các vị khách quý, các đ/c CBGV và phụ huynh cùng học sinh đã đến dự, chia vui trong lễ Khai trương hôm nay.


Giao diện websiter

Thưa các đồng chí

Mục tiêu xây dựng Website của trường nhằm thiết lập thêm một kênh thông tin nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Trường TH&THCS Tân Hợp và của ngành GD&ĐT Tân Kỳ với nhiều chuyên mục đặc trưng như “Tin tức - sự kiện", "Hoạt động chuyên môn”, "Hoạt động đoàn thể”, "Trao đổi kinh nghiệm", "Nhịp sống học đường", "Thông báo - Lịch công tác", " Trao đổi kinh nghiệm", "Kết quả học tập", " Thư viện điện tử", hệ thống văn bản pháp luật được hệ thống hóa theo từng lĩnh vực chuyên sâu… Đây là địa chỉ đáng tin cậy để cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường cũng như cán bộ, giáo viên trường bạn nghiên cứu, tham khảo phục vụ hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Kể từ khi chính thức hòa mạng Internet toàn cầu vào ngày 05/05/2011, Website Nhà trường đã phát triển theo đúng lộ trình xác định trong yêu cầu thiết kế kỹ thuật của Ban giám hiệu phê duyệt từ những ngày đầu chuẩn bị xây dựng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Cấp uỷ, Ban giám hiệu, sự động viên hỗ trợ của CBGV nhà trường bước đầu trang web đã có nhiều thành công quan trọng:

Chỉ tính riêng trong 4 tháng từ ngày chạy thử nghiệm đến nay, website nhà trường đã đưa lên mạng gần 400 tin, bài; hơn 100 ảnh; gần 200 văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, của ngành và văn bản của Phòng GD&ĐT, của nhà trường ban hành nhằm chỉ đạo điều hành hoạt động của nhà trường.

Hàng ngày số lượt truy cập vào trang web tiếp tục tăng lên, trung bình có hàng trăm lượt người truy cập/ngày; cá biệt có ngày trên 2000 lượt truy cập. Điều đó chứng tỏ uy tín và hiệu quả mà trang web của nhà trường mang lại.

Hoạt động của trang Web trường TH&THCS Tân Hợp đã góp phần tích cực đưa được hoạt động chỉ đạo, điều hành của Phòng GD&ĐT, của Hiệu trưởng, của Ban giám hiệu và của các tổ chức trong nhà trường đến với các cấp quản lý, với đông đảo bạn đọc cả trong và ngoài trường nhanh nhất; góp phần tạo phương tiện mới trong làm việc của hiệu trưởng và cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, cùng với các cơ quan thông tin, truyền thông đại chúng khác, trang web nhà trường củng cố nhịp cầu nối giữa phụ huynh với nhà trường, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã nhà theo Thông tư 09 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân.

Trong thời gian qua, trang Web trường TH&THCS Tân Hợp đạt được những thành tích bước đầu quan trọng, trước hết trang Web nhà trường đã được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ Chi bộ, của Ban giám hiệu, sự động viên và hưởng ứng nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo. Ban quản trị Website nhà trường đã có cách làm và bước đi thích hợp, đúng đắn, hiệu quả, thiết thực, ban quản trị đoàn kết, sáng tạo và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chuyên môn, các đoàn thể, các cán bộ giáo viên và ban CNTT nhà trường giúp cho website luôn duy trì hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn hệ thống và an ninh mạng.

Thưa các đồng chí

Cùng với việc Chính phủ ban hành quy định về việc cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan quản lý nhà nước thì sự kiện Khai trương website hôm nay đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải cách hành chính của nhà trường, trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cấp uỷ và chính quyền địa phương, các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh nhà trường đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là cho sự phát triển của website nhà trường; Khuôn mặt của nhà trường trong không gian số chính là một website, và nó cũng hết sức quan trọng như khuôn mặt của nhà trường ngoài đời thực. Càng quan tâm chăm sóc website nhà trường, thì nhà trường càng được nhiều người, nhiều địa phương biết đến, nhu cầu của phụ huynh, học sinh và giáo viên càng được đáp ứng. Nói cách khác, website trường học sẽ phải thể hiện được là một nơi giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh, giáo viên, học sinh, là nơi thông tin được cung cấp chính quy và có giá trị.

Chúc sức khỏe các đồng chí, các thầy cô và các em học sinh.

Xin cảm ơn!

• Thanh Liêm

 
Giới thiệu chung khác:
Kế hoạch chiến lược phát triển Trường TH&THCS Tân Hợp giai đoạn 2010-2015 tầm nhìn 2020 (19/5/2011)
Cán bộ giáo viên - Học sinh - CSVC nhà trường năm học 2010-2011 (27/5/2011)
Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012 Trường TH&THCS Tân Hợp (5/9/2011)
Hội nghị cán bộ viên chức Trường TH&THCS Tân Hợp năm học 2011 - 2012 (4/10/2011)
Diễn văn của hiệu trưởng nhà trường khai trương trang thông tin điện tử Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Hợp (6/9/2011)

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Hợp Tân Kỳ Nghệ An
Địa chỉ: Xã Tân Hợp - Huyện Tân Kỳ- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0918026070- Fax: 0918026070
Email: c2tanhop.tk@nghean.edu.vn - Website: http://tanhop.edu.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Website: www.sarahitech.net