TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Truy cập hôm nay: 795
Tất cả: 3893565
 
 
GIỚI THIỆU CHUNG | THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC Bản in
 
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp cùng vững bước đi lên vì sự nghiệp đổi mới giáo dục vùng cao
Tin đăng ngày:20/5/2012 - Xem: 7272
 

Xã Tân Hợp vốn là quê hương ngàn đời của đồng bào dân tộc Thổ Cuối, nằm trên địa bàn vùng cao, có nhiều lèn đá vôi, đường sá giao thông phức tạp nên đời sống nhân dân đang còn nhiều khó khăn, cả xã đến nay còn 53,7% hộ thuộc diện đói nghèo, là địa phương đang được thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ, do đó công tác giáo dục gặp không ít trở ngại nhất là về công tác xã hội hóa giáo dục.  

 

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp là mô hình nhà trường phổ thông có nhiều cấp học được sáp nhập từ Trường Tiểu học Tân Hợp và phân hiệu THCS Giai Xuân tại Tân Hợp theo QĐ số: 2474/QĐ-UBND ngày 17 tháng 8 năm 2009 của UBND huyện Tân Kỳ. Trường có 25 lớp tiểu học với 380 học sinh; 8 lớp THCS có 284 học sinh. Có 6 điểm lẻ, là đơn vị trường có nhiều điểm trường nhất huyện. Đến nay, dẫu chưa hoàn thiện nhưng nhà trường cũng đã có một cơ ngơi tương đối ổn định, qui mô trường lớp khá lớn. Hiện tại trường có 33 lớp với 664 học sinh, trong đó có 625 học sinh là con em đồng bào dân tộc Thổ chiểm tỷ lệ 94,1%; Trường có 62 CB-GV, Chi bộ có 41 đảng viên. Cơ sở vật chất đã có một bước phát triển, phòng làm việc cho cán bộ, nhân viên đã được nâng cấp. Thư viện có hơn 500 đầu sách phục vụ cho công tác dạy và học. Trường có 8 máy tính và một máy Projettor được đưa vào phục vụ giảng dạy…

Có được sự lớn mạnh như hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm, là vai trò tham mưu hiệu quả của ban lãnh đạo nhà trường qua các thời kì, đồng thời là sự quan tâm chăm sóc thường xuyên, cụ thể của ngành giáo dục - đào tạo huyện, của lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương. Cùng với sự phát triển về lượng, nhà trường đã có chuyển biến mạnh mẽ về chất. Trước hết phải nói đến sự chuyển biến của đội ngũ thầy cô giáo. Đội ngũ thầy cô giáo ngày một vững vàng hơn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm từng bước được nâng cao. Đến nay đã có 100% thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó có 41 người tốt nghiệp đại học, chiếm tỉ lệ 65%. Tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trên 70%, nhiều thầy cô trở thành giáo viên giảng dạy có chất lượng tiêu biểu trong hoạt động chuyên môn của ngành giáo dục huyện như thầy giáo Trần Quốc Mạnh, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Anh, cô giáo Trần Thị Hoa...

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã được nhà trường hết sức quan tâm, phụ huynh đầu tư đúng mức, kết quả năm học 2011-2012 có 7 em học sinh giỏi cấp huyện lớp 9, được xếp thứ 3 của huyện, Giao lưu Tiếng Việt giành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học được xếp thứ 2 toàn huyện. Chất lượng đại trà ổn định và được nâng lên. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm cao, bình quân trên 90%. Tỉ lệ vào THPT công lập những năm gần đây đạt trên 52%. Danh hiệu thi đua cũng được khẳng định sau mỗi năm học. Chi bộ có 12 năm liền được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2011 được huyện uỷ Tân Kỳ tặng bằng khen 3 năm liền là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của huyện Tân Kỳ, Công đoàn trường thường xuyên được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên Đội luôn được công nhận là Liên Đội xuất sắc. Bằng khen cao nhất đối với tập thể là của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc và Miền núi tặng thành tích về công tác giáo dục miền núi, nhiều giấy khen của cấp tỉnh và cấp huyện. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu thi đua các cấp. Sáu mươi con người đã quyện thành một khối đoàn kết thống nhất trên tinh thần vì mục tiêu và lợi ích chung, chính họ đã làm nên một nhà trường chan hoà tình thân ái, tự hào sánh vai cùng các bạn bè có lịch sử lâu dài hơn và điều kiện thuận lợi hơn.

Trải qua một chặng đường phát triển, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò là trường phổ thông cơ sở tại vùng cao, vùng đồng bào dân tộc có chất lượng dạy và học có hiệu quả, là địa chỉ tin cậy cho đồng bào dân tộc tại xã Tân Hợp và của huyện Tân Kỳ. Trong xu hướng đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục phổ thông giai đoạn 2010-2020 thì yếu tố cạnh tranh trong giáo dục và đào tạo nói chung và trong giáo dục phổ thông nói riêng đặt ra cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp một yêu cầu bắt buộc là phải đổi mới và phát triển.

Những định hướng trên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp đã được khẳng định trong các văn bản của Đảng bộ, Chính quyền xã Tân Hợp về phê duyệt đề án xây dựng nhà trường TH&THCS Tân Hợp đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014. Đồng thời điạ phương và nhà trường có định hướng vận động các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài nhằm thành lập Trường phổ thông dân tộc bán trú. Để có cơ sở pháp lý cho việc xây dựng và phát triển nhà trường, xác định bước đi, giải pháp thích hợp, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ cho địa phương. Mục tiêu là xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp trở thành trường phổ thông dân tộc bán trú từ năm học 2012-2013.

Với những thành công có được là nguồn năng lượng dồi dào, là kho kinh nghiệm quý giá được tích luỹ cho sự nổ lực mạnh mẽ vì một tương lai tốt đẹp hơn. Hơn thế nữa, chúng ta lại càng có cơ sở để tin rằng sẽ có một nhà trường vùng cao của huyện đang phát triển vững vàng vì ở đó đang được qui tụ một đội ngũ những con người tâm huyết, có ý chí, có năng lực vượt qua mọi trở ngại vì mục tiêu tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự không ngừng lớn mạnh của nhà trường đang vững vàng yên tâm đứng trên bục giảng.

  • Trần Thanh Liêm
 
Thành tích đạt được khác:
Tổng hợp đánh giá xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học năm học 2010-2011 (08/06/2011)
Thành tích của đơn vị (17/10/2011)
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp cùng vững bước đi lên vì sự nghiệp đổi mới giáo dục vùng cao (20/5/2012)

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Hợp Tân Kỳ Nghệ An
Địa chỉ: Xã Tân Hợp - Huyện Tân Kỳ- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0918026070- Fax: 0918026070
Email: c2tanhop.tk@nghean.edu.vn - Website: http://tanhop.edu.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Website: www.sarahitech.net