TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Truy cập hôm nay: 819
Tất cả: 3893589
 
 
GIỚI THIỆU CHUNG | GIỚI THIỆU CHUNG Bản in
 
Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012 Trường TH&THCS Tân Hợp
Tin đăng ngày:5/9/2011 - Xem: 5772
 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tân - Uỷ viên BCH huyện uỷ Tân Kỳ, bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã Tân Hợp, đồng chí Nguyễn Văn Long Uỷ viên BCH Đảng uỷ, phó bí thư Đảng bộ xã Tân Hợp cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành, các tổ chức chính trị, xã hội xã Tân Hợp. Đồng chí Phạm Thanh Nam Uỷ viên BCH công đoàn ngành GD&ĐT Tân Kỳ, Hiệu trưởng Trường THCS Giai Xuân và các đồng chí trong ban giám hiệu Nhà trường THCS Giai Xuân. Các đồng chí đại diện các cấp uỷ, ban cán sự 8 xóm, Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh Nhà trường, đại biểu Trạm y tế xã, Tổng đội Thanh niên xung phong 4 cùng toàn thể 62 thầy cô giáo Nhà trường và 662 em học sinh năm học 2011-2012.

Sau phần diều hành và đón học sinh đầu cấp, Ban chấp hành Liên đội Nhà trường thay mặt BGH nhiệt liệt chúc mừng 83 em học sinh lớp 1 và 74 em học sinh lớp 6. Thầy giáo Nguyễn Đình Ngôn phó hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng khai mạc buổi Lễ, giới thiệu đại biểu tham dự.

Diễn văn khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Thanh Liêm hiệu trưởng khái quát những nét truyền thống cơ bản của Nhà trường từ khi thành lập đến nay, thầy Hiệu trưởng khẳng định. Sứ mạng của Nhà trường là giáo dục và đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, là đơn vị giáo dục có nhiều cấp học mà nhiệm vụ trung tâm của nhà trường là xây dựng một đơn vị giáo dục vùng cao có chất lượng tốt của huyện mà học sinh được học tập và rèn luyện, có kỹ năng hoà nhập cộng đồng, sát với thực tiễn địa phương. Nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới, là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương.

Năm học 2010-2011 nhà trường TH&THCS Tân Hợp tuy gặp nhiều khó khăn về CSVC còn thiếu và xuống cấp, chất lượng đại trà còn nhiều bất cập, tình trạng học sinh bỏ học vẫn diễn ra chưa ngăn chặn được hoàn toàn. Nhưng được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự chăm lo của phụ huynh học sinh; tập thể sư phạm của nhà trường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn; các em học sinh của nhà trường đã tích cực học tập và rèn luyện; với sự nỗ lực cố gắng ấy, nhà trường đã giành được nhiều thắng lợi to lớn, đó là: Kết thúc năm học nhà trường được UBND huyện Tân Kỳ công nhận trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Liên đoàn lao động huyện Tân Kỳ công nhân công đoàn cơ sở Tân Hợp đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, Chi bộ nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh. 21 lớp đạt danh hiệu TTXS, 8 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, 6 tổ CM đạt danh hiệu tổ LĐTT; trong đó có 4 tổ đạt xuất sắc. 15 thầy giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện, 32 thầy cô là giáo viên tiên tiến, 6 thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 cấp huyện. và 4 SKKN được bảo lưu từ năm học trước đưa tổng số SKKN đạt bậc 3 cấp huyện của trường lên 10 SK. Năm học 2010-2011: 91,7% học sinh của trường được xếp loại hạnh kiểm tốt, có 14 học sinh giỏi cấp huyện cả hai cấp học, 64 học sinh giỏi toàn diện, 144 học sinh tiên tiến; 97.5% học sinh đã được lên lớp; 97,34 % học sinh tốt nghiệp THCS. Tham gia thi giao lưu Tiếng việt của chúng em cấp huyện dành cho học sinh con em đồng bào dân tộc nhà trường có 2 giải nhì bài viết của học sinh; có 15 em tham gia thi VSCĐ đạt giải nhất cấp huyện. Có 7 học sinh khối THCS đạt học sinh giỏi cấp huyện trong đó đáng chú ý nhất là hai em học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng giáo dục xã, Nhà trường đã làm tốt công tác Phổ cập giáo dục TH ĐĐT và phổ cập THCS và đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhà trường được xếp thứ 15 trong huyện (vươn lên được 3 bậc so với năm trước). Đạt được thành tích và kết quả đó, trước hết là nhờ đội ngũ giáo viên nhà trường đã đoàn kết nhất trí, quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Thành tích đó của nhà trường còn phản ánh sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ của Đảng uỷ, HĐND, UBND, Hội CMHS và nhân dân trong xã đối với phong trào thi đua mọi mặt của nhà trường.

Phát biểu với giáo viên, học sinh đồng chí Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh: Sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo đã và đang đạt được những thành tích vô cùng to lớn. Việt Nam đang ngày càng được bạn bè năm châu tin cậy và đánh giá cao. Kinh tế Việt Nam ngày càng giàu mạnh; thế hệ trẻ nước nhà ngày càng tiếp cận với nền tri thức, khoa học tiên tiến của thế giới. Trong sự nghiệp vĩ đại đó đang đòi hỏi thanh thiếu niên Việt Nam phải là những người có tri thức, có văn hóa, năng động, tự tin, hòa nhập với bè bạn năm châu. Muốn thực hiện được điều đó, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng học tập tốt hơn, rèn luyện tốt hơn; giúp đỡ và cùng bạn bè học tập tốt hơn; để trong tương lai không xa, chúng ta sẽ là người chủ tương lai của đất nước, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, truyền thống của dân tộc. Trong buổi lễ khai giảng, mở đầu cho một năm học mới, tôi đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo hãy khác phục khó khăn, đem hết tài năng sư phạm và đạo đức nghề nghiệp để dạy dỗ, chăm lo cho những học sinh thân yêu, thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo". Các em học sinh hãy nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, giành nhiều thành tích và kết quả trong học tập, rèn luyện.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí đề nghị tất cả cán bộ viên chức, học sinh Nhà trường phát huy truyền thống đã đạt được, ra sức thi đua, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012.

Tổng hợp một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học mới


Lễ đón học sinh đầu cấp
 

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Văn Tân đọc thư Chủ tịch nước

Đ/c Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng; Khai trương Website nhà trường

Triển khai tháng an toàn giao thông; Kế hoạch "XD trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Trao học bổng cho HS nghèo vượt khó


Truyền thông giáo dục sức khoẻ học đườngTrò chơi dân gian

Biểu diễn hoạt cảnh an toàn giao thông của học sinh nhà trường

  • Thanh Liêm

         
 
Giới thiệu chung khác:
Kế hoạch chiến lược phát triển Trường TH&THCS Tân Hợp giai đoạn 2010-2015 tầm nhìn 2020 (19/5/2011)
Cán bộ giáo viên - Học sinh - CSVC nhà trường năm học 2010-2011 (27/5/2011)
Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012 Trường TH&THCS Tân Hợp (5/9/2011)
Hội nghị cán bộ viên chức Trường TH&THCS Tân Hợp năm học 2011 - 2012 (4/10/2011)
Diễn văn của hiệu trưởng nhà trường khai trương trang thông tin điện tử Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Hợp (6/9/2011)

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Hợp Tân Kỳ Nghệ An
Địa chỉ: Xã Tân Hợp - Huyện Tân Kỳ- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0918026070- Fax: 0918026070
Email: c2tanhop.tk@nghean.edu.vn - Website: http://tanhop.edu.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Website: www.sarahitech.net