Truy cập hôm nay: 262 - Tất cả: 3023033

Nhịp sống học đường - Giáo dục Tân Kỳ Nghệ An - Thiết kế Website TP Vinh Thành phố Vinh Thiết kế website Nghệ An Hà Tĩnh Thanh Hóa
> NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG

Giáo dục kỹ năng sống: nơi hào hứng, nơi kêu khó Giáo dục kỹ năng sống: nơi hào hứng, nơi kêu khó

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được Bộ GD-ĐT triển khai vào năm học 2010-2011. Để áp dụng, bộ “gợi ý” đây là môn học mở, tùy điều kiện từng trường để áp dụng linh hoạt. Nhiều giáo viên ở TPHCM cho biết vì không quy định tiết học, giờ học cụ thể nên tùy thuộc vào sở thích, năng lực giáo viên.

Tâm sở tật đố nếu muốn thắng, xin nhường cho người thắng Tâm sở tật đố nếu muốn thắng, xin nhường cho người thắng

Tật đố là tâm sở bất thiện được phát sinh bởi ích kỷ và đố kỵ. Tâm tham và tâm sân là hai tâm đóng góp vào tiến trình làm phát triển tâm đố kỵ. Tật đố khác với sự ích kỷ nhưng lại bao hàm sự so sánh, hiềm hận và gạnh tỵ.

Lời phê của cô giáo

Vừa rồi, tôi tình cờ đọc được một bài làm văn đạt điểm 9 của học sinh một trường THPT với lời phê của cô giáo: “Tạm được”. Bài văn 9 điểm với lời phê “tạm được” xem ra chưa hợp lý, bởi lời phê này chỉ nên dành cho những bài làm đạt điểm trung bình.

Dạy học bằng bản đồ tư duy Dạy học bằng bản đồ tư duy

Dạy học bằng bản đồ tư duy là phương pháp dạy học bằng cách sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết, với sự tư duy tích cực của giáo viên và học sinh. Đây là phương pháp tạo hứng thú trong học tập cho học sinh, góp phần làm đổi mới và phong phú hơn các phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục.

Sự tích Sự tích "Đèn kéo quân"

Ngày xưa, gần đến dịp tết Trung thu, theo lệnh Vua, dân chúng nô nức thi nhau chế ra những chiếc đèn kỳ lạ nhưng không có chiếc đèn nào làm cho vua vừa ý. Bấy giờ, có một nông dân nghèo khó tên là Lục Đức mồ côi cha, ăn ở với mẹ rất hiếu thảo. Một hôm nằm mơ, Lục Đức thấy một vị thần râu tóc bạc phơ hiện ra phán rằng: "Ta là Thái Thượng Lãn Quân, thấy nhà ngươi nghèo khó nhưng ăn ở hiếu thảo với mẹ, vậy ta bày cho ngươi cách làm chiếc đèn dâng Vua".

15 cách để giúp trẻ say mê học tập 15 cách để giúp trẻ say mê học tập

Làm gì để giúp con học tốt là điều băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Tìm giáo viên giỏi, mua thật nhiều sách về nhà, bắt trẻ ngồi bên bàn học tất cả những lúc nào có thể...? Tất cả đều không mang lại hiệu quả nếu ở trẻ không có một niềm say mê học hỏi, tìm tòi.

Cần hiểu thật đúng về làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh: Giận thương Cần hiểu thật đúng về làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh: Giận thương

Bài hát Giận mà thương đã được phổ biến rộng rãi và được hiểu là dân ca Nghệ Tĩnh. Thật ra không phải như vậy.

Chàng trai hiếu thảo vượt núi Yên Tử hoàn thành tâm nguyện cho mẹ Chàng trai hiếu thảo vượt núi Yên Tử hoàn thành tâm nguyện cho mẹ

Sau 2 cú ngã vực, anh Quyền ngất lịm. Vào giữa đêm khi sương núi xuống rét buốt thấu da thịt, anh mở mắt tỉnh dậy và dùng chút sức lực cuối cùng còn lại lết vào một bụi cây nằm đỡ rét...

Nghĩ về nghề dạy học Nghĩ về nghề dạy học

Mỗi nghề có đặc thù riêng. Đặc thù về mục đích, về đối tượng tác động, về công cụ, về kỹ năng lao động… Trên quan điểm như vậy, nghề dạy học mang trong nó lắm yếu tố khu biệt. Đối tượng không là vật chất, hay con người nhưng chỉ ở những vài phương diện như sinh lý, tâm lý, sức khỏe… mà các nhà chuyên môn Sinh lý học, Giải phẫu học, Tâm lý học, Y học hướng đến; đối tượng của dạy học là con người toàn vẹn bao gồm: Đức – Trí – Thể - Mỹ.

Rắc rối tên của luật sư bào chữa cho Nguyễn Ái Quốc Rắc rối tên của luật sư bào chữa cho Nguyễn Ái Quốc

Ngày 25/11, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chu Đức Tính gửi thư đến Nhà Xuất bản (NXB) Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT phản hồi về việc sách giáo khoa (SGK) phiên âm sang tiếng Việt tên người đã bào chữa và bảo vệ thành công cho Tống Văn Sơ - một tên của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh tại tòa án Hồng Công năm 1931 là chưa chính xác. Cụ thể, tên luật sư Loseby trong sách giáo khoa có phiên âm là "Lô dơ bai".

[Trang đầu] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |