TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Truy cập hôm nay: 302 - Tất cả: 3222258
 
Nhịp sống học đường - Trường học thân thiện-Giáo dục Tân Kỳ Nghệ An - Luyện chữ đẹp vở sạch
>> NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG - TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Giáo dục kỹ năng sống: nơi hào hứng, nơi kêu khó

Giáo dục kỹ năng sống: nơi hào hứng, nơi kêu khó

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được Bộ GD-ĐT triển khai vào năm học 2010-2011. Để áp dụng, bộ “gợi ý” đây là môn học mở, tùy điều kiện từng trường để áp dụng linh hoạt. Nhiều giáo viên ở TPHCM cho biết vì không quy định tiết học, giờ học cụ thể nên tùy thuộc vào sở thích, năng lực giáo viên.


Sự tích

Sự tích "Đèn kéo quân"

Ngày xưa, gần đến dịp tết Trung thu, theo lệnh Vua, dân chúng nô nức thi nhau chế ra những chiếc đèn kỳ lạ nhưng không có chiếc đèn nào làm cho vua vừa ý. Bấy giờ, có một nông dân nghèo khó tên là Lục Đức mồ côi cha, ăn ở với mẹ rất hiếu thảo. Một hôm nằm mơ, Lục Đức thấy một vị thần râu tóc bạc phơ hiện ra phán rằng: "Ta là Thái Thượng Lãn Quân, thấy nhà ngươi nghèo khó nhưng ăn ở hiếu thảo với mẹ, vậy ta bày cho ngươi cách làm chiếc đèn dâng Vua".


15 cách để giúp trẻ say mê học tập

15 cách để giúp trẻ say mê học tập

Làm gì để giúp con học tốt là điều băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Tìm giáo viên giỏi, mua thật nhiều sách về nhà, bắt trẻ ngồi bên bàn học tất cả những lúc nào có thể...? Tất cả đều không mang lại hiệu quả nếu ở trẻ không có một niềm say mê học hỏi, tìm tòi.

Cần hiểu thật đúng về làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh: Giận thương

Cần hiểu thật đúng về làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh: Giận thương

Bài hát Giận mà thương đã được phổ biến rộng rãi và được hiểu là dân ca Nghệ Tĩnh. Thật ra không phải như vậy.

Sách bán cho HS Tiểu học:

Sách bán cho HS Tiểu học: "Rùa vợ còn nằm ngửa"

Ðó là một vài câu hỏi đáp trong cuốn sách dày 172 trang có tựa đề IQ hỏi đáp nhanh trí do Nhà xuất bản Thời Ðại ấn hành đang được bán ở nhiều trường tiểu học.

Trò chơi ném còn

Trò chơi ném còn

Với người Việt cổ xưa, trò chơi này thường dành cho giới nữ, con nhà quý phái, xưa kia là các mỵ nương, con gái Lạc hầu, Lạc tướng. Đối với các dân tộc Mường, Tày, H’mông, Thái... ném còn là trò tín ngưỡng hấp dẫn nhất của trai gái trong dịp hội xuân.

Trò chơi dân gian:

Trò chơi dân gian: "Thả đỉa ba ba"

Trò chơi thể hiện việc qua sông, qua bưng, ruộng...ngập nước. ở dưới nước có đỉa. Cả nhóm làm sao xuống nước mà đỉa không bắt chước.


Lễ Cồn Làng của đồng bào Thổ Tân Hợp

Lễ Cồn Làng của đồng bào Thổ Tân Hợp

Hằng năm, vào ngày 6/2 (âm lịch), đồng bào Thổ ở làng Sồng, xã Tân Hợp (Tân Kỳ, Nghệ An) thường tổ chức Lễ hội Cồn làng tại ngôi đền của làng. Lễ vật dâng cúng tế trong Lễ hội Cồn làng chỉ gồm 2 con lợn, 1 chum rượu cần do bà con đóng góp.


Những nét văn hoá của đồng bào dân tộc Thổ ở Nghệ An

Những nét văn hoá của đồng bào dân tộc Thổ ở Nghệ An

Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi tây bắc Nghệ An, với dân số khoảng 80.000 người, sống tập trung chủ yếu tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà, định cư từ khoảng thế kỷ XV đến thế kỷ XVIII


Trang: [1] [2] [3]
Địa chỉ: Xã Tân Hợp - Huyện Tân Kỳ- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0386.635.055 - Fax: 0386.635.055 - Hotline: 0989.995.115
Email: c2tanhop.tk@nghean.edu.vn - Website: www.tanhop.edu.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Website: www.sarahitech.net