TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Truy cập hôm nay: 254 - Tất cả: 3222210
 
Nhịp sống học đường - Nhịp cầu sư phạm-Giáo dục Tân Kỳ Nghệ An - Luyện chữ đẹp vở sạch
>> NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG - NHỊP CẦU SƯ PHẠM
Tâm sở tật đố nếu muốn thắng, xin nhường cho người thắng

Tâm sở tật đố nếu muốn thắng, xin nhường cho người thắng

Tật đố là tâm sở bất thiện được phát sinh bởi ích kỷ và đố kỵ. Tâm tham và tâm sân là hai tâm đóng góp vào tiến trình làm phát triển tâm đố kỵ. Tật đố khác với sự ích kỷ nhưng lại bao hàm sự so sánh, hiềm hận và gạnh tỵ.

Lời phê của cô giáo

Vừa rồi, tôi tình cờ đọc được một bài làm văn đạt điểm 9 của học sinh một trường THPT với lời phê của cô giáo: “Tạm được”. Bài văn 9 điểm với lời phê “tạm được” xem ra chưa hợp lý, bởi lời phê này chỉ nên dành cho những bài làm đạt điểm trung bình.


Dạy học bằng bản đồ tư duy

Dạy học bằng bản đồ tư duy

Dạy học bằng bản đồ tư duy là phương pháp dạy học bằng cách sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết, với sự tư duy tích cực của giáo viên và học sinh. Đây là phương pháp tạo hứng thú trong học tập cho học sinh, góp phần làm đổi mới và phong phú hơn các phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục.

Nghĩ về nghề dạy học

Nghĩ về nghề dạy học

Mỗi nghề có đặc thù riêng. Đặc thù về mục đích, về đối tượng tác động, về công cụ, về kỹ năng lao động… Trên quan điểm như vậy, nghề dạy học mang trong nó lắm yếu tố khu biệt. Đối tượng không là vật chất, hay con người nhưng chỉ ở những vài phương diện như sinh lý, tâm lý, sức khỏe… mà các nhà chuyên môn Sinh lý học, Giải phẫu học, Tâm lý học, Y học hướng đến; đối tượng của dạy học là con người toàn vẹn bao gồm: Đức – Trí – Thể - Mỹ.


Rắc rối tên của luật sư bào chữa cho Nguyễn Ái Quốc

Rắc rối tên của luật sư bào chữa cho Nguyễn Ái Quốc

Ngày 25/11, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chu Đức Tính gửi thư đến Nhà Xuất bản (NXB) Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT phản hồi về việc sách giáo khoa (SGK) phiên âm sang tiếng Việt tên người đã bào chữa và bảo vệ thành công cho Tống Văn Sơ - một tên của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh tại tòa án Hồng Công năm 1931 là chưa chính xác. Cụ thể, tên luật sư Loseby trong sách giáo khoa có phiên âm là "Lô dơ bai".


Châu lục nào nằm trên cả 4 phần bán cầu của Trái Đất ?

Châu lục nào nằm trên cả 4 phần bán cầu của Trái Đất ?

Có hai cách chia Trái Đất thành hai nửa, một cách theo trục dọc và một cách theo trục ngang như trên hình vẽ. Đường xích đạo nằm ở vĩ tuyến 0 chia Trái Đất thành hai nửa bán cầu Bắc và bán cầu Nam. Kinh tuyến gốc (Prime Meridian) chia trái đất thành hai nửa bán cầu dọc Đông và Tây.


Nguồn gốc Tết Trung thu, của người Hoa hay người Việt

Nguồn gốc Tết Trung thu, của người Hoa hay người Việt

Trong văn hóa lúa nước của người Việt, Trăng có một ý nghĩa rất to lớn nó gắn liền gắn liền với mùa màng và mọi hoạt động của người Việt cổ. Mùa thu lại là lúc tiết trời mát mẻ, khí hậu dễ chịu nhất so với những khắc nghiệt quanh năm. Ngày rằm tháng Tám là khi trăng sáng nhất và đẹp nhất mà việc nông lại đang lúc nhàn.


Thơ văn xuôi hay là thơ không vần

Thơ văn xuôi hay là thơ không vần

Con người sau khi tạo ra ngôn ngữ giao tiếp, đã đi một bước cao xa hơn là sáng tạo ra ngôn ngữ nghệ thuật mà trong đó nghệ thuật văn chương bao gồm ngôn ngữ thơ và ngôn ngữ văn xuôi.


Trần tình của “đại gia phố vàng” về... đàn bà

Trần tình của “đại gia phố vàng” về... đàn bà

Tổng giám đốc Bảo Tín Minh Châu không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, sở hữu một doanh nghiệp vàng lớn nhất nhì cả nước, mà còn được Nhà nước vinh danh là doanh nhân văn hóa.


Trang: [1] [2]
Địa chỉ: Xã Tân Hợp - Huyện Tân Kỳ- Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0386.635.055 - Fax: 0386.635.055 - Hotline: 0989.995.115
Email: c2tanhop.tk@nghean.edu.vn - Website: www.tanhop.edu.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Website: www.sarahitech.net